by oclockvn at 04:42 PM 11/17/2016

ASP.NET MVC 5 series - Giới thiệu

Học ASP.NET MVC step-by-step qua việc thực hiện 1 dự án thực tế.

ASP.NET MVC (mình) gọi tắt là MVC (MVC là 1 mô hình) cho gọn vì mình chỉ chơi với .NET.

Tại sao là có chuỗi bài viết này?

ASP.NET MVC không còn là 1 cái gì đó quá mới mẻ nữa, và trên internet có đầy rẫy những bài viết/ thủ thuật hướng dẫn từ tiếng Tây cho tới tiếng ta. Mình không phân tích cái hay/dở của những bài viết đó, mình chỉ muốn nói là:

0. Nó được viết bằng tiếng Việt :v, sẽ giúp ích được cho rất nhiều người không-giỏi-tiếng-Anh.

 1. Cùng 1 bài hát nhưng có người hát hay hát dở. Tương tự với cách viết, do đó mình hy vọng những ai thích cách truyền đạt của mình thì có thể dễ dàng tiếp thu được.
 2. Thông qua chuỗi bài viết, mình sẽ hướng dẫn tất tần tật những gì mình biết mà có thể áp dụng cho việc thực hiện 1 dự án web.
 3. Và, phần thú vị là, mình sẽ cố gắng làm y hệt website didongexpress.vn bằng cách phân tích chức năng và "clone" để đưa vào dự án. Tuy nhiên, mình chỉ copy layout (UI) và sẽ tự viết html/css/js.

Phần mềm được sử dụng

Dưới đây là danh sách chương trình mình sử dụng để thực hiện:

 1. Visual Studio Community 2015 update 3 (Community là free version, 2015 được cài đặt sẵn .NET 4.5.2 -> dùng cho các library cần thiết sau này). Nếu bạn dùng VS 2013, hãy chắc là bạn đã cài đặt .NET Framework 4.5.2 (Nếu không cài cũng được, tới lúc cần rồi tính).
 2. Sql Server 2012.
 3. SCSS compiler dùng để compile scss thành css. Download tại đây. Các bạn có thể dùng bất cứ tool nào hỗ trợ cũng được.

Ý kiến thắc mắc

Nếu bạn có ý kiến thắc mắc sau mỗi bài viết, hãy comment dưới mỗi bài hoặc liên hệ với mình theo thông tin dưới footer. Mình sẽ trả lời trong phạm vi kiến thức 1 cách nhanh nhất.

 • 0
 • 399
 • 9
relate posts
by {{relate.UpdatedBy}} at 02/21/2018

{{relate.Title}}

 • {{relate.TotalComment}}
 • {{relate.View}}
 • {{relate.AveragePoint}}
[{{postCtrl.comments.length}}] comments
all comments {{ postCtrl.isHiddenComment ? 'show comments' : 'hide comments' }}
what do you want to say?

(*) markdown supported with html disabled